Chuyến đi chơi xa đầu tiên ở Nhật Bản. Lần này mình đến thăm một nơi tên là Yamadera (山寺) thuộc tỉnh Yamagata, cách nhà mình 1 tiếng đi tàu. Đúng như cái tên của nó, đây là một nơi phong cảnh tuyệt đẹp với những ngôi chùa được xây dựng tít trên sườn núi, và nếu muốn lên thăm chùa, các bạn phải leo qua khoảng hơn nghìn bậc thang bằng đá.
Mùa lá đỏ
Một điều may mắn là mình đi thăm Yamadera vào mùa thu, đúng lúc lá đang chuyển sang màu đỏ, thế nên phong cảnh xung quanh nơi đây phải nói là tuyệt đẹp. Các bạn có thể coi qua video mình quay lại lúc đang trên tàu (camera hơi lởm, mong mọi người thông cảm).
Đây là lúc vừa xuống đến ga Yamadera
Sau khoảng 5 phút đi bộ từ ga Yamadera. ta đặt chân đến một chiếc cầu bắc qua sông Tachiyagawa
Tiếp đến là một quần thể đề chùa ở gần chân núi
Ở đây còn có hẳn một khu vườn dành riêng cho mèo
Leo núi
Mất 45 phút để mình leo lên đỉnh, nơi tập trung nhiều quần thể chùa chiền, nơi làm nên cái tên Yamadera. Phong cảnh thiên nhiên ở đây phải nói là cực kì hùng vĩ và tuyệt đẹp, phần lớn là nhờ sắc vàng đỏ xen kẽ màu xanh lục của lá cây tràn ngập nơi đây.
Được hơn nửa đường rồi.
Trên đỉnh nhìn xuống
Phong cảnh rất tuyệt vời.
Nghe nói mùa đông, nơi đây tuyết rơi phủ trắng xóa nữa, hi vọng sẽ có cơ hội đến thăm lại nơi đây lúc đấy.
Tạm biệt, Yamadera, hẹn gặp lại.
あなたは上手になてね、書きのこと 😀
ThíchĐã thích bởi 1 người
hihi
ThíchThích