Từ Camera Otoko đến trào lưu Igyou-atama

Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng là một quốc gia của những điều kì dị (hoặc sáng tạo), và khi nhắc đến các lễ hội Anime-manga và đặc biệt là Halloween, người ta càng thấy rõ hơn điều này. Điển hình là hiện nay nổi lên một trào lưu hóa trang đó là đội lên đầu một “chiếc đầu” không phải của con người, có thể là tivi, máy giặt, tủ lạnh,… trông vô cùng thú vị.

Camera Otoko

Trào lưu này bắt nguồn từ một nhân vật tưởng tượng tên là Camera Otoko. Anh ta là một nhân vật chuyên đi quay trộm phim ở rạp rồi đem về upload lên mạng chia sẻ cho mọi người (dân kéo torrent hay gọi bản mà anh này quay được là bản CAM). Nhưng lần nào đi quay anh cũng bị một anh cảnh sát tên là Patrol Lamp Otoko tóm gọn.

Đoạn clip ngắn này thường xuyên được chiếu trước khi bắt đầu mỗi bộ phim để nhắc nhở mọi người đừng vi phạm những hành vi trên.

Thậm chí nó còn có cả phiên bản anime (nếu phim được chiếu ở rạp đó là anime).

Cho đến trào lưu thịnh hành

Sức hút của Camera Otoko là không phải bàn cãi, nếu nhìn từ điệu nhảy đầy quyến rũ và cái đầu đa di năng của anh ta. Chính từ sự đơn giản mà ấn tượng này đã tạo ra một làn sóng cosplay, hóa trang mang tên  “igyou-atama” (異形頭) – “đầu dị hợm”.

Các bạn cosplayer đang bí ý tưởng cho mùa lễ hội ? Tivi, tủ lạnh, smartphone, camera, kem ly, mỳ tôm… đội lên đầu và thế là bạn đã sẵn sàng đi khoe sắc rồi.

Bonus:

Nguồn:

Japan’s Geeky New Trend: Strange-Looking Heads“, by Brian Ashcraft, Kotaku, October 27, 2015

One thought on “Từ Camera Otoko đến trào lưu Igyou-atama

Để lại bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.