Gần đây nở rộ lên các quán cà phê thú cưng ở Việt Nam, đặc biệt là trong Thành phố Hồ Chí Minh. Điển hình như các quán cà phê Mèo Ailucat Cafe, quán bò sát Babo Coffee hay Cafe Cá. Tuy nhiên, ở Nhật Bản thì các quán cà phê này đã có từ lâu và có rất nhiều loại khác nhau như Chó, mèo, thỏ, dê… Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn quán Cà-phê Cú, nơi các bạn vừa thưởng thức cà-phê, vừa chơi đùa và ngắm nhìn những con cú (đẹp lắm !).

Hình ảnh bên ngoài tiệm
Đây là quán Cà-phê cú Fukuro no Mise ở Tsukishima, Tokyo. Các bạn sẽ xếp hàng để đặt chỗ 1 tiếng trước khi cửa hàng mở cửa, họ sẽ thu của bạn 2000 yên và sắp xếp thời điểm thích hợp cho bạn trong ngày hôm đó. Tiền nộp rồi sẽ không được trả lại và bạn phải đến trước 5 phút nếu không sẽ bị hủy chỗ. Những quy định này đều được thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Nhật trước cửa hàng. Quán cũng khuyên các khách nước ngoài nên đến vào thứ sáu vì hôm đó có đội nhân viên nói bằng tiếng Anh. Cơ mà thủ tục có vẻ hơi rườm rà nhỉ.
Ấn tượng khi vào bên trong, tất nhiên, là cú, rất nhiều cú. Người ta không để cú trong lồng mà buộc chúng vào những thanh dây bên ngoài. Bạn có thể ngồi đối diện với chúng, và để bọn cú chĩa ánh mắt tò mò to tướng của nó vào bạn 🙂
Dưới đây là một tờ chỉ dẫn cách chăm sóc và vui đùa với những chú cú, được viết bằng tiếng Anh.
Đại để là các bạn chỉ nên chạm vào cú ở đầu và lưng, và chúng khá lạnh lùng. Và rất cẩn thận để làm chúng không bị ảnh hưởng và không làm chúng bị thương.

dễ thương ghê

(O,O”)
May thay, luôn có một đội staff tận tình sẽ giúp đặt lũ cú lên tay hoặc vai của các bạn, để cảm nhận được hoàn toàn bằng cả thị và xúc giác chứ không phải chỉ có nhìn và chụp ảnh không. Để tránh bay loạn thì ở một chân mỗi con cú đều có dây để bạn nắm, phòng khi nó xổng mất.
Căn phòng lúc nào cũng đông khách, chủ yếu là chụp ảnh cùng với Cú trên tay hoặc vai ( Harry Porter style) và các hướng dẫn viên chạy đi chạy lại để hướng dẫn đặt cú lên tay người hoặc gỡ chúng ra khỏi tay của bạn. Những con cú tỏ ra khá hiền hòa và khỏe mạnh, mỗi tội hơi lạnh lùng, tuy nhiên trông chúng có vẻ gì đó rất huyền bí và đẹp lạ lùng. Việc bắt gặp những chú cú này ngoài đời và có thể nhìn vào, sờ, chạm vào cú là rất hiếm khi xảy ra,thế nên các vị khách rất thích thú và số lượng khách đến thăm cũng vì thế mà ngày một đông lên. Trong quán cũng có một số con cú được đem “trưng bày”, vì các vị khách không được sờ vào chúng.
Mặc dù là một quán cafe nhưng ở đây không phục vụ đồ ăn, thức uống sẽ được phục vụ ở cuối buổi vui chơi với bầy cú, nơi mọi người cùng ngồi tụ lại và chơi Oẳn tù tì để giành lấy những phần quà lưu niệm từ quán. Các món quà có thể là quán sách ảnh, móc khóa điện thoại (tất nhiên, cú), đôi đũa hoặc một mảnh vải/ đệm có hình trang trí những chú cú rất dễ thương.
———————-
Nguồn:
“Owl Cafe: Fukuro no Mise“, by Linda Lombardi, Tofugu, December 2014
Cái ảnh thứ 4 từ trên xuống,nó nhắm mắt lại trông đáng yêu ghê.
ThíchThích