Phù thủy Natsumi Hayashi

“phù thủy” Natsumi Hayashi, còn được mệnh danh là “Cô gái Tokyo biết bay” hay “Yowayowa Camera Woman” (dựa theo blog của cô) , thực chất là một nhiếp ảnh gia sống tại Tokyo. Và khả năng đặc biệt của cô là biết bay – lơ lửng trong không khí. Sau đây là một số bức ảnh về khả năng này của cô.

 

 

Photoshop? Dùng dây treo? Xảo thuật? Không hề, đây hoàn toàn là các bức tranh chụp bình thường, không chỉnh sửa gì hết.

Hayashi đã chia sẻ rằng mỗi bức hình đều được chuẩn bị một cách kĩ lưỡng, cả về bối cảnh và dụng cụ. Đôi khi cô phải nhảy tới 200 lần mới có được một bức ảnh vừa ý.

Vậy cô đã làm thế nào? Đầu tiên cô đặt máy ảnh lên một tripod (chân đỡ máy ảnh), chỉnh bố cục và focus. Sau đó cô sử dụng chức năng chụp hẹn giờ sau 10 giây và nhờ bạn bấm máy hộ. Sau đó căn đúng lúc máy chụp để nhảy lên và giữ dáng trên không trung. Dáng pose rất quan trọng. Trong khi nhảy, cô luôn phải giữ đầu cao và thằng, tự nhiên, tay, chân và người cũng phải giữ cố định để tạo ấn tượng rằng cô thực sự đang “lơ lửng” trong không khí. Điều khó khăn nhất thực chất là những lúc chụp ngoài chỗ đông người (Tokyo mà) tại vì những người xung quanh phải trông như không để ý đến cô vậy, như thế hình ảnh trông sẽ “thực” hơn.

Đề cập đến ý nghĩa của các bức hình, Hayashi giải thích rằng cô muốn diễn tả mình như một người có “đôi chân tự do, không bó buộc với mặt đất”, hàm ý việc sống tự do, không lệ thuộc vào các quy chuẩn và quy tắc xã hội cứng nhắc (một điển hình của xã hội Nhật Bản).

—————————–

Nguồn:

15 incredible photos of ‘Tokyo’s Levitating Girl’ Natsumi Hayashi“, DailyOnigiri, February 15, 2013

Natsumi Hayashi Blog

 

Advertisement

Để lại bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.